Monday, December 11
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Những Điều Cần Biết Về Visa Thăm Thân Nhật Bản

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUỐN BẢO LÃNH NGƯỜI THÂN SANG NHẬT BẢN.

Trong bài viết này chúng tôi xin lưu ý một số điều mà các bạn cần ghi nhớ khi muốn bảo lãnh người thân sang Nhật Bản. Về mặt nguyên tắc thì chỉ những người có quan hệ gia đình với bạn trong 3 đời thì mới được mời sang Nhật. Người Nhật cũng có thể đứng ra mời người thân của mình là vợ/chồng, con là người Việt Nam. Trong một lần có thể mời 1 hoặc nhiều người cùng lúc. Những lưu ý khi tiến hành thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật.

Hoa Anh Dao Nhat Ban

– Việc xin visa sang thăm người thân ở Nhật sẽ được tiến hành tại đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Các giấy tờ sau khi được thụ lý sẽ không được gửi trả lại trừ Passport của người được bảo lãnh.

– Hồ sơ chỉ được xét duyệt khi những loại giấy tờ còn hiệu lực (trước 3 tháng kể từ ngày cấp), do đó mọi người nên lưu ý vấn đề này trước khi nộp hồ sơ xin visa nhé.

– Thời gian thụ lý hồ sơ của đại sứ quán sẽ là 1 tuần và họ có thể sẽ yêu cầu bổ sung những giấy tờ cần thiết tùy theo trường hợp.

– Visa được cấp là loại visa ngắn ngày, có hiệu lực trong vòng 3 tháng, trong thời gian visa có hiệu lực người được bảo lãnh có thể sang Nhật vào bất kì thời điểm nào kể từ ngày nhận được visa.

– Người được bảo lãnh sang Nhật có thể về nước bất kỳ khi nào muốn, tuy nhiên không được quá thời hạn trên visa. Visa chỉ áp dụng cho việc nhập cảnh duy nhất một lần.

Những giấy tờ cần thiết phải có Đối với người được bảo lãnh: Người được bảo lãnh là người đang ở Việt Nam, và cần xin visa bảo lãnh sang Nhật.

Các giấy tờ cần chuẩn bị:

1. Passport
2. Đơn đăng kí xin visa theo mẫu của đại sứ quán Đơn xin visa Ảnh 45×45(mm) theo mẫu đơn đăng kí
3. Giấy tờ chứng minh tài chính (Bao gồm chứng nhân thu nhập, sổ tiết kiệm, sở hữu nhà đất…Cái này rất quan trọng bởi nếu không đủ điều kiện thì rất khó có thể xin visa bảo lãnh sang Nhật)
4. Giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh

Hồ sơ bạn cần công chứng các loại giấy tờ sau:

  •  Khi mời người thân: giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn (nếu là vợ/chồng của người bảo lãnh).
  • Mời người quen/bạn bè: ảnh chụp chung, email, bảng chi tiết các cuộc gọi quốc tế.

Đối với người bảo lãnh:

  • Tờ khai trình bày lí do mời sang Nhật : Mục đích phải rõ ràng, cụ thể không nên ghi một cách chung chung.
  • Danh sách người được bảo lãnh nếu bạn mời từ 2 người trở lên.
  • Bảng dự định kế hoạch trong thời gian sang Nhật Bản bản dự định kế hoạch: Ghi rõ thời điểm đến, thời điểm về cùng với tên các sân bay, các mã chuyến bay của các hãng hàng không sẽ sử dụng

Thư bảo lãnh thư bảo lãnh

  • Giấy tờ chứng minh khả năng bảo lãnh: Bao gồm chứng nhân thu nhập/thuế, sổ tiết kiệm.

Phiếu công dân

  • Bản photo mặt trước và mặt sau thẻ cư trú
  • Bản photo Passport (Cần photo trang có đầy đủ thông tin cá nhân và những trang liên quan đến giấy phép cư trú.)

Các điều cần chú ý khi xin visa:

  • Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa
  • Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu
  • Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ.
  • Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc.
  • Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ
  • Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian
  • Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm.

Đối với các hồ sơ cần trả lại bản gốc, vui lòng nộp kèm một bản copy.
Mọi chi tiết liên hệ với trung tâm Ngoại Ngữ HAATO để được hướng dẫn cụ thể.
————————————————————————————-
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công ty cổ phần Ichikawa Việt Nam
Trung tâm Ngoại ngữ HAATO
Địa chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên, Phường Thanh Lương, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
☎️ Số điện thoại: 0439879203 – 0969655528 – 0912033556
👉 Đăng ký tư vấn du học tạiwebsite: http://www.ivn.edu.vn

Share.

About Author

Leave A Reply