Tuesday, January 21
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

10 LOẠI NHÀ HÀNG Ở NHẬT BẢN

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Đến với đất nước Nhật Bản bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm ăn uống từ các quán ăn đường phố cho tới các nhà hàng sang trọng. Tuy nhiên, tại Nhật Bản, nếu bạn không hiểu được tiếng Nhật thì bạn khó có thể tìm được chỗ ăn phù hợp và cũng sẽ không biết được nơi đó phục vụ món ăn gì. Hãy cùng tìm hiểu những loại nhà hàng sau đây:

Nhà hàng sushi

Nhà hàng sushi thì khó ai mà nhầm lẫn được. Nhiều chuỗi nhà hàng sushi ở Nhật Bản phục vụ theo kiểu “sushi băng chuyền”. Một lưu ý nho nhỏ với nhà hàng sushi là tất cả nhà hàng sushi đều treo tấm rèm noren có tên nhà hàng ở trước cửa. Mỗi khi bạn thấy nhà hàng có tấm rèm, có nghĩa là nhà hàng đang mở cửa; nếu bạn không thấy, nhà hàng lúc đó đang đóng cửa.

Nhà hàng unagi và dojo

                                           

Lươn (unagi) và cá chạch (dojo) là hai loại thủy sản thuộc hàng quan trọng trong thế giới ẩm thực Nhật Bản. Cả hai loại này đều được phục vụ trong cùng nhà hàng, tuy nhiên, bạn cũng sẽ thấy những nhà hàng chỉ chuyên một trong hai món thôi nhằm tập trung mang đến cho thực khách chất lượng tốt nhất.

Nhà hàng Ryotei

Đây là kiểu nhà hàng ẩm thực truyền thống Nhật Bản cao cấp. Nếu bạn muốn ăn ở ryotei, bạn sẽ phải đặt bàn trước. Những nhà hàng kiểu như vậy sẽ rất riêng tư và trước cửa nhà hàng, bạn sẽ thấy dĩa muối morijio đặt bên ngoài để chào mừng các thực khách đến quán.

Nhà hàng sukiyaki

Sukiyaki là một trong những món thịt nổi tiếng nhất Nhật Bản. Nhà hàng sukiyaki có thể được xem là một nơi ăn uống “sang chảnh” trong giới doanh nhân. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhiều nhà hàng sukiyaki bình dân đã mọc lên khắp nơi trong các thành phố lớn ở Nhật Bản.

Nhà hàng soba

Một trong những tụ điểm ăn uống nổi tiếng ở Nhật Bản, nhà hàng soba chuyên phục vụ món mì Nhật Bản hầu như có mặt ở khắp nơi trên xứ sở hoa anh đào.

Nhà hàng tonkatsu

Một trong những chọn lựa khác của nhiều người Nhật Bản đó chính là nhà hàng tonkatsu (nhà hàng thịt heo cốt lết). Ngoài giá cả bình dân và cách thức phục vụ nhanh, nhà hàng còn có những món chiên khác như furai (rau củ và hải sản chiên xù), korokke (bánh khoai tây chiên) và kushi-age (xiên thịt và rau lăn bột).

Nhà hàng yakitori

Yakitori theo tiếng Nhật có nghĩa là thịt gà xiên nướng. Thường nằm ở những quận ăn chơi, giải trí, nhà hàng yakitori chuyên về các thức uống có cồn và đồ nhắm. Nhà hàng thường có treo một lồng đèn đỏ to (aka-chochin) phía trước để thu hút khách đến đây.

Nhà hàng okonomiyaki

Bạn có thể gọi nhà hàng okonomiyaki là nhà hàng pizza của Nhật Bản. Món ăn chính được phục vụ trong nhà hàng này chính là món bánh xèo okonomiyaki hay còn được biết đến là đặc sản vùng Kansai (đặc biệt là Osaka).

Nhà hàng oden

Oden là món ăn mùa đông ở Nhật Bản. Với loại lẩu này, người ta sẽ cho trứng, bánh cá, rau củ vào nồi nước lèo đậu nành. Ở nhà hàng oden, bạn sẽ được ăn lẩu nóng quanh năm và những nhà hàng này thường có không gian khá nhỏ.

Khu ẩm thực ở các trung tâm bách hóa

Không riêng gì Nhật Bản, khu ẩm thực ở các trung tâm bách hóa là một địa điểm ăn uống khá thường xuyên ở hầu hết các quốc gia châu Á. Đây chỉ là một không gian nhỏ thôi nhưng lại tập trung hết rất nhiều nhà hàng phục vụ vô số món ăn. Một vài món mà bạn có thể tìm thấy đó chính là món ăn Trung Quốc, Nhật Bản, Ý và châu Âu…

Share.

About Author

Leave A Reply