Tuesday, February 18
Hotline: 0969655528 - Địa Chỉ: Số 135 Phố Lãng Yên – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

TEMPURA – MÓN NGON MỖI NGÀY

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Tempura là một món ăn khá phổ biến trong các bữa ăn của người Nhật, từ bữa ăn dạng cơm hộp cho tới các bữa tiệc cao cấp. Trên thế giới, tempura cùng với sushi là những món ăn Nhật Bản được biết đến nhiều nhất. Mời các bạn cùng Trung tâm ngoại ngữ HAATO tìm hiểu về món ăn đặc biệt này nhé.

Hiện nay, tempura được coi là món ẩm thực truyền thống của Nhật Bản, nhưng lại do những người truyền giáo đạo Thiên Chúa mang tới Nhật Bản từ thời kỳ Sengoku, sau đó được người Nhật biến đổi đi nhiều. Vào thời kỳ Edo, tempura được bán ngoài cửa hàng như một thứ món ăn nhẹ.

Thành phần chính trong nguyên liệu làm tempura là các loại hải sản, phổ biến nhất là tôm, mực, cá, một số loại rau củ như bí ngô, cà dái dê, khoai lang, lá tía tô, ớt ngọt, đậu bắp…

Chỉ là con tôm, miếng mực, miếng cá, cọng rau… lăn vào bột rồi đem chiên giòn, nhưng cũng như hầu hết các món ăn khác của xứ sở hoa anh đào, tempura vẫn ẩn chứa trong nó sự khéo léo của một nền ẩm thực tinh tế.

Tempura được dùng khi uống bia, rượu, ăn với cơm hoặc với mì soba, udon.

Thoạt nhìn, Tempura như chiếc bánh tẩm bột chiên giòn của người Việt song cách chế biến và hương vị món ăn hoàn toàn khác biệt. Tempura hấp dẫn bởi sắc vàng tươi, nóng hổi, mềm béo.

Nước chấm hoặc gia vị chấm tùy từng sở thích của mỗi người hay tùy mỗi cửa hàng, có thể là xì dầu, có thể là muối tinh. Cũng có người Nhật và quán ăn ở Nhật dùng hỗn hợp gia vị có pha wasabi để chấm tempura.

Do được chiên ở nhiệt độ cao nên lớp vỏ Tempura chuyển thành màu vàng hấp dẫn và giòn rùm rụm, hơn nữa phần rau củ bên trong chín đều, tươi ngọt chứ không hề bị khô và cứng như các món chiên bình thường.

Dẫu được bọc trong lớp bột chiên giòn nhưng người ăn vẫn phải thấy rõ đó là chú tôm ửng hồng, miếng đậu bắp xinh xắn hay cọng rau tần ô xanh mát mắt… Ấy là nhờ lớp bột áo bên ngoài phải đủ độ giòn nhưng cùng lúc phải đủ mỏng để nhìn thấy rõ được nguyên liệu chính bên trong.

Bột pha cũng không được sệt quá, lớp áo khoác lên mình những chú tôm, miếng cà tím mới có thể nhìn xuyên thấu, món ăn mới quyến rũ, bắt mắt.

Tempura phải được chiên và dùng ngay vì chỉ sau vài chục phút, vị ngon của nó sẽ giảm đi đáng kể.

Nghe qua thôi cũng thấy món ăn này thật sự rất hấp dẫn đúng không nào. Hãy thử một lần thưởng thức và chế biến món ngon này nhé. Cảm ơn các bạn đã tìm hiểu và đọc bài viết của chúng tôi.

THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:
CÔNG TY CỔ PHẦN ICHIKAWA VIỆT NAM
TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ HAATO
Tại Việt Nam:
Cơ sở 1: Số 135 Phố Lãng Yên, Phường Thanh Lương, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Cơ sở 2: 250 Nguyễn Văn Linh, Phường Xuân Hoà, Thành Phố Phúc Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc
Cơ sở 3: Số nhà 20 ngõ 353 Bát Khối, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội
Số điện thoại: 02439879203; 0969655528; 0912033556
Website: https://www.ivn.edu.vn
Email: duhoc@ivn.edu.vn – duhocivn@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/hoctiengnhathaato

Văn phòng tại Nhật Bản (Hỗ trợ trực tiếp đời sống và việc làm cho du học sinh):
Địa chỉ: Chibaken, Ichikawashi, miyakubo 3-21-20, Japan
Tel: (+81)47 729 3657  –  (+81)804 205 3773

Share.

About Author

Leave A Reply